Banner
Banner
Phật Đạo Trong Nỗi Lòng Thao Thức - Page 3 PDF Print E-mail
Article Index
Phật Đạo Trong Nỗi Lòng Thao Thức
Page 2
Page 3
All Pages

“Đoàn Du Tăng Thế Giới”

“ The World Itinerant Monk Congregation”

Chính thức được Chính quyền Tiểu Bang và Liên Bang Hoa Kỳ cấp phép giữa năm 2009, sau một thời gian vận động, mời gọi chư tôn đức Tăng Già hưởng ứng tham gia, chúng tôi đã quyết định mua chiếc xe RV dùng làm phương tiện di chuyển hành đạo.  Qua cuộc họp chư Tăng đã vân tập về Pháp Duyên Tịnh Xá, tại San Jose.  Một khoá lễ khai Kinh Cầu nguyện Tam Bảo chứng minh lễ ra mắt Đoàn Du Tăng Thế Giới và Lễ cúng Trai Tăng trưa ngày 29 tháng 4 năm 2009, cũng là ngày Đoàn Du Tăng tuyên bố khởi hành lên đường hành đạo. Sau khoá lễ Chư Tăng và Phật tử đã thiết lễ An Vị Tôn Tượng Đức Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni trên chiếc xe RV. Kể từ nay chiếc xe nầy là ngôi chùa lưu động, “Ta Bà Du Hóa Độ Nhân sanh”. Từ ngày khởi sự lên đường (29 - 4 – 2009), trên chiếc xe RV. tạm gọi là chiếc thuyền Bát Nhã chuyên chở 8 nhà Sư và 6 vị Phật tử theo Đoàn Hộ Pháp, hành trình từ San Jose đến miền Nam California, El Paso, Arizona, Texas, Houston, Dalat, Austin, Sacramento, Oakland, Stockton, San Francisco v.v…Đoàn đi đến đâu như thuyền tìm bến đậu, Ánh Vàng lượn khắp châu thành, xuyên qua phố thị, Những “Bình Bát chứa chan lòng bác ái” độ khắp nhân sanh, tiếp cùng bá tánh, nhận phẩm vật cúng dường, trưa về độ ngọ, thuyết pháp giảng kinh, hành trì “Phương Pháp Tứ Y”, như ngàn xưa Phật dạy. Phật tử đâu đâu cũng đều hoan hỷ, tâm lòng phấn khởi, lộ vẻ hân hoan, thế nên đi đến đâu cũng đều có nhiều người ham mộ, Tuy vậy, có lẽ không phải là chuyện dễ làm, ai rồi cũng phát tâm lập nguyện đi “Du Tăng” một cách dễ dàng, thực hành một cách suông sẻ, (thế thường ai cũng biết rằng: “Vạn sự khởi đầu nan”) Nhưng, thuyền Bát Nhã đã vượt qua biết bao nhiêu những lượn sóng trần trồi hụp, biết bao nhiêu những ngọn gió chướng thổi vào lao chao, nghiêng ngửa, chẳng khác nào như những con tàu vượt biển trùng khơi tỵ nạn, tìm đường giải thoát, duyên may lắm mới được đến bờ. Qua nhiều tháng dài trắc nghiệm do chí quyết hành trì bổn nguyện “Khất Sĩ Y Bát Chơn Truyền Đạo” mà Phật, Tổ, Thầy đã hộ độ sự tinh tấn thêm hơn, chí kiên trì dõng mãnh, chẳng những Đoàn Du Tăng đã được tiếng vang rộng lớn qua những hình ảnh hành đạo khắp nơi, và qua những phương tiện truyền thông, truyền hình loan tải. Chẳng những khắp các Tiểu bang tại Hoa Kỳ, mà cho đến các nước Á, Âu, Úc Châu cũng được biết qua trên internet. Nay thì đã tạo tăng thêm một chíếc RV. nữa. Thế là Tả Hữu (hai bên) ngôi nhà Tam Bảo đến nay đã có đủ hai bàn chân của thân hình Du Tăng vươn mình hành đạo.

Nhân dịp tết Canh Dần (2010) Cộng đồng Việt Nam Bắc Cali (LHNVQG) cùng một số Hội đoàn và thân hữu tổ chức Hội Tết, mời Đoàn Du Tăng Thế Giới chúng tôi tham dự với tánh cách Hội đoàn, chúng tôi hoan hỷ chấp thuận. Một số Tăng Sư thuộc các sắc dân như Tháiland, Campuchia, Lào, Ấn Độ, Tây Tạng, USA, Việt Nam v.v…được mời về tham dự, mục đích: “Cầu Nguyện Hoà Bình Thế Giới, Chúng Sinh An Lạc”, với một chương trình suốt 2 ngày liền 30 và mồng 01 - TẾT.

Cuộc tập họp đầy ý nghĩa của tập thể Tăng Già trong dịp Tết nầy là hiện tượng khởi sắc vào đầu thế kỷ 21 mang tính kết hợp hài hoà, đem tinh thần Phật Giáo cống hiến cho công cuộc vận động Hoà bình thế giới, cầu nguyện chúng sinh an lạc, đáp ứng nhu cầu của nhân loại khắp Năm châu, đang đứng trước nguy cơ khủng hoảng toàn cầu bởi ô nhiễm bầu khí nguyên tử và tham vọng của con người !

“Nguyện vọng Chánh Giác dâng cao sẽ nhận chìm tham vọng cuồng điên của nhân loại. Bầu khí Đạo đức thanh trong sẽ lọc sạch nhiễm ô hắc ám của tâm địa con người. và “Sự cầu nguyện Hoà bình là sứ mạng của các nhà hướng dẫn tâm linh, soi ngọn đèn chơn lý đến khắp mọi địa hạt nhân sinh trên quả địa cầu đang nóng bỏng”.

Do vậy, “Đoàn Du Tăng Thế Giới” tha thiết, ngưỡng mong các nhà lãnh đạo tinh thần Tôn Giáo, các nhà lãnh đạo Quốc Gia, cho đến Liên Hiệp Quốc cùng các nhà lãnh đạo Đảng Phái, Đoàn thể, các nhà làm Truyền thông, mang tiếng vọng khẩn cầu, mang âm vang thống thiết, mang lòng tha thiết chân thành của “Đoàn Du Tăng Thế Giới” chúng tôi, trao gửi đến mọi nơi mọi người và cùng quyết tâm tạo thành một sức mạnh tâm linh, hài hoà, thương yêu, đùm bọc, chia xẻ mọi nỗi khó khăn, dứt hẳn mọi cừu thù oán hận, giải kết cho nhau, để tạo thành một “Thế Giới Hoà Bình, An Lạc, loài người cộng hưởng sự Hạnh Phúc như nhau.”

Xin mong tất cả nhân loại toàn cầu chúng ta hãy cùng nhau thực hành nguyện vọng.

Nam Mô Chúng Sanh đều có Tánh Phật Bình Đẳng và Chúng Sanh đều là Phật Tương Lai.

T.M. ĐOÀN DU TĂNG THẾ GIỚI

Sa môn Thích Giác Lượng 
Điện Văn Phân Ưu, Đại Lão Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo

Điện Văn Phân Ưu

Kính gửi: Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ
Và ban tổ chức Tang Lễ tại Chùa Phổ Đà


Nhận được tin của Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ, Đại Lão Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, đã Viên tịch tại Chùa Phổ Đà, Thành phố Snta Ana, California.


Chúng tôi vô cùng xúc động trước sự mất mát của Giáo Hội vì sự ra đi đột ngột của Đại Lão Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Thành viên Hội Đồng Chứng Minh GHPGVNTN/HK.


Ngài đã thuận thế vô thường, điềm nhiên viên tịch vào lúc 12 giờ trưa ngày 28-7- 2011 (Mùng 28.6.Tân mão) . Thọ thế 80 tuổi, Hạ lạp 60.
Giáo Hội mất đi một bậc Tôn túc Lãnh đạo. Một bậc suốt đời đã hy hiến  phụng sự và phục vụ Đạo Pháp, đóng góp nhiều công sức trong lãnh vực lãnh đạo Phật giáo Việt nam qua nhiều chức sắc, nhiệm vụ và hoằng truyền Phật Pháp v.v…


Môn đồ Pháp quyến mất đi một cây đại thọ che mát tình đời giữa thời đại nắng táp mưa sa, trải qua nhiều cơn Pháp nạn!
Nhất tâm Cầu nguyện Giác Linh Đại Lão Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo,
Pháp danh Thị Uẩn, Pháp Hiệu Thuần Phong
Cao Đăng Phật Quốc.

TM. Đoàn Du Tăng Thế Giới
Trưởng Đoàn

Hòa thượng Thích Giác Lượng

 

Điếu Văn Vĩnh quyết

Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo


Kính  bậc Tôn Huynh  trọn nguyện lòng
Điếu Văn  vĩnh quyết, Đạo  tình  xông
Giác  tha  độ thoát  đường  trần  thế
Linh tánh siêu thăng  cõi Tịnh không
Hòa kiếp  nhân sinh,  thuần Tứ chúng
Thượng Sanh Thượng Phẩm, ngự  thong dong
Hạnh nguyền Thích Tử Như Lai  sự
Đạo  quả Cao Đăng,  xứ  Phật  mong


Ngày 05 tháng 8 năm 2011
Hòa thượng Giác Lượng
Tuệ Đàm Tử