Banner
Banner
Giới Thiệu

Ðoàn Du Tăng Thế Giới WIMC (World Itinerant Monk Congregation)

*  Trụ sở chánh: 1760  W. Jensen Ave, Fresno, California 93706. 

Ðoàn là một tổ chức tôn giáo, bất vụ lợi (religious, nonprofit organization), được thành lập tại USA (giấy phép Liên Bang Hoa Kỳ cấp vào ngày 9 tháng 6 năm 2009), do chư tăng hành đạo tại Bắc Mỹ thực hiện với sự tham gia đông đảo các tăng, ni và Phật tử của nhiều sắc tộc, môn phái, văn hoá khác nhau.

Như qúy vị đã biết, Phật giáo có rất nhiều pháp môn; tuy nhiên, về giáo lý không hề sai khác, mà bổ túc lẫn nhau. Đức Phật lúc còn tại thế, ngài thường tùy căn cơ của từng chúng sanh mà tế độ. Điều đó thể hiện tính khế cơ, từ bi, bình đẳng, và khoa học của Phật giáo.

Do cơ duyên, chúng tôi đã có dịp may tìm hiểu, học tập các tông phái trên thế giới (Thiền, Tịnh, và Mật tông). Chúng tôi trân trọng phương hướng DU TĂNG KHẤT SĨ (cũng có từ nguồn gốc Tổ Sư Minh Ðăng Quang thuộc hệ phái Khất Sĩ Việt Nam), vì nghĩ rằng đường lối này thích hợp với đương đại, nhất là tại Bắc Mỹ (USA & Canada). Ngày nay, người Âu Mỹ tiếp cận Phật giáo từ Ấn Độ nhiều hơn là từ nơi khác, nên hình ảnh tăng lữ “áo vàng” đi đứng khoan thai, nụ cười nhân hoà, mắt nhìn bao dung, trở nên thân thiện, hiền hoà, dễ mến.

(Ghi chú: Việc gia nhập Đòan Du Tăng Thế Giới hòan toàn do bản thân tự nguyện, không phân biệt hệ phái, tông, môn và không phải từ bỏ hệ phái gốc của mình).

Do tính từ bi, hoà bình của Phật giáo, chúng tôi trân trọng Phật tánh, nhân quyền và phẩm giá của con người. Chúng tôi đề cao con người như là đối tượng để phục vụ. Mọi cá thể không được dùng làm phương tiện cho bất cứ ý thức hệ nào, hoặc nô lệ cho quyền lực nào. Chúng tôi tiếp cận tăng đòan WIMC với các phong trào hiện thời cùa thế giới như thể hiện chúng sanh an lạc trong mỗi cá thể, hướng dẫn phương cách tự thắng mình trong tìm kiếm an lạc đích thực cho chính mình trong xã hội ngày càng xô bồ, hối hả, căng thẳng, lo âu, trầm uất (stress)... do tham, sân, si của chính mình và của đồng lọai. Chúng tôi cổ võ hoà bình cho toàn thế giới, kêu gọi mở rộng lòng thương bố thí & cứu trợ nạn đói, bệnh dịch & thiên tai.

Cũng do tính bình đẳng, và khoa học của đạo Phật, chúng tôi đề cao quyền bình đẳng của con người trước thượng đế và văn minh nhân loại. Về mặt xã hội, mọi cá thể không bị phân biệt đối xử vì phái tính, chủng tộc, màu da, văn hoá, tôn giáo, hoặc tầng lớp xã hội. Trên phương diện quốc tế,  Chúng tôi khuyến khích nghiên cứu & phát triển lương thực (cứu đói), bảo vệ môi sinh (earth planet protection) & khai thác tài nguyên trái đất công bình hợp lý. Hiện nay, hiện tượng tăng nhiệt địa cầu, sự kiện nguồn nước ngày càng cạn kiệt do lòng tham và ích kỷ của con người khai thác trái đất bừa bãi, thiếu trách nhiệm, đang đặt ra nhiều thách thức đối với nền văn minh của tòan nhân loại.

Do duyên lành , chúng tôi đã có dịp may kết hợp được các nhà khảo cứu, tu học Phật pháp tại Ấn Độ, Miến Điện, Tây Tạng, v.v.… trao đổi kinh nghiệm tu tập, tham gia phát triển đạo pháp ngày càng đông. Ngòai ra, chúng tôi chân thành cảm ơn qúy vị đã liên tục gởi bài viết, thi ca, hình ảnh, đoạn phim, v.v... do chiêm nghiệm, hồi ức, sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, hoặc dịch thuật.  Nếu qúy vị chưa thấy tác phẩm của mình "lên mạng" là vì  chúng tôi còn thiếu thốn về nhân sự chưa kịp đáp ứng. Chúng tôi hằng trân qúy tấm lòng ưu ái của qúy vị và xin phép được lưu trữ các tác phẩm đó.

Do cơ duyên, chúng tôi đã có dịp may được các kỹ sư, chuyên viên kỹ thuật trợ duyên, trao cho các phép “thần thông” của thời đại như internet, cellular phone, teleconference, mobile temple (RV), … ửng hộ bảo trì phương tiện di chuyển, phát triển mạng lưới tin học, và in ấn kinh sách. Đặc biệt, internet đã trở nên một phương cách học tập và hành đạo tiện lợi, phổ cập trên toàn thế giới, nhưng nó vẫn chỉ là phương tiện, mà tốt hay xấu là do người xử dụng. Do đó, hơn lúc nào hết, ngòai BI,TRÍ , chúng ta phải DŨNG-cảm dùng nó để tranh đấu với ma vương, những ai "không có mặt (người)”, những ai thiếu trái tim từ ái (mà lại thừa cái tâm ma, tham vọng, ảo vọng & cái “đuôi” nghiệp chướng!).

Cũng do cơ duyên, chúng tôi được sự bảo trợ, chia sẻ thông tin của luật sư, bác sĩ, khoa học gia, sử gia, chuyên gia các giới , cố vấn chúng tôi khi hành đạo và phát triển đạo pháp trong bối cảnh thế giới ngày càng phức tạp, thay đổi, biến hoá khôn lường! Do đó, để tồn tại trong xã hội ngày nay, hơn lúc nào hết, chúng ta phải đồng tâm hiệp lực, đóng góp trí tuệ, phát triển tâm lành, tâm đạo, vận dụng tính khế cơ và khoa học của Phật pháp, mới mong phục vụ & hướng dẫn nhân sanh kịp đà tiến hoá của nhân lọai trong thế kỷ 21 này.

Sau cùng, chúng tôi cũng cám ơn các lãnh đạo tôn giáo, chính quyền đã và đang tôn trọng quyền tự do (của mọi) tôn giáo, tạo điều kiện thuận lợi trợ gíup chúng tôi học đạo và hành đạo.

Chúng tôi cầu mong tất cả các bậc hiền giả trí thức quan tâm chỉ giáo và trân trọng kính mời quý vị tham gia để cùng chia sẻ, học hỏi trong tinh thần cầu tiến và lục hoà.

Trân trọng.

BAN BIÊN TẬP

Title Filter     Display # 
# Article Title Author Hits
1 LỜI CẨN BẠCH Administrator 19415
2 HƯỚNG ĐI CỦA ĐOÀN DU TĂNG THẾ-GIỚI. HT Thích Tuệ-Minh 6062
3 THÔNG BÁO KHẨN 1 5270
4 Lễ Hội Vu Lan & Đại Hội Ðoàn Du Tăng Thế Giới lần I 6792
 
Thư Mời

THƯ MỜI
Tham dự Đại Hội Kỷ niệm Đệ Nhị Chu Niên,
Vu Lan Bồn, và cầu nguyện Hòa bình Thế giới.
Sẽ Tổ chức tại, Fresno, California. Hoa Kỳ.


Năm nay Đoàn Du Tăng Thế Giới tổ chức Đại Hội Kỷ Niệm Đệ Nhị Chu Niên (2011)  Đồng thời sẽ tổ chức Đại Lễ Vu Lan Bồn Tự Tứ Tăng, nhân Mùa Vu Lan Báo Hiếu.


Tại Đạo Tràng Pháp Duyên Tịnh Xá.


Địa chỉ:  1760 West Jensen Ave. Fresno, CA. 93706

Trong Hai ngày 10 và 11 tháng 9 năm 2011 ( nhằm 13&14 tháng 8 Âm lịch)
(Đính kèm chương trình Đại lễ)
Đồng thời cung thỉnh chư Tôn Đức Tăng Già, tham gia Đoàn Du Tăng Hành Đạo nhiều nơi trên nước Mỹ, để cầu nguyện Hòa bình.
Trân trọng kính mời : . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . .
Hoan hỷ quang lâm tham dự, hầu góp phần cầu nguyện: “Thế giới Hòa Bình, Chúng Sinh An Lạc; động đất, sóng thần, bão lụt và chiến tranh sớm được tai qua nạn khỏi. Cùng cầu Siêu Cửu Huyền Thất Tổ, Chiến Sĩ Trận Vong, Đồng Bào Tử Nạn, Siêu Sinh Cực Lạc Quốc”. Đồng thời hổ trợ và khích lệ tinh thần Đoàn Du Tăng Thế Giới chúng tôi làm tròn bổn phận Sứ giả Như Lai.
Sự hiện diện của quí Ngài, là thể hiện sự đoàn kết, theo tinh thần Lục hoà Phật dạy, cùng góp phần vào đại cuộc phụng sự chúng sinh, mang niềm vui hạnh phúc đến mọi người và mọi loài được an bình thọ lạc trong thời kỳ hạ ngươn, nhiều thiên tai địa ách trên Thế giới!
Trân trọng.

TM. Đoàn Du Tăng Thế Giới
Trưởng Đoàn

Hoà thượng Thích Giác LượngBan tổ chức trân trọng thông báo
Chương trình
Đại Hội & Đại lễ Vu Lan  trong 2 ngày như sau:


I - Ðại Hội Ðoàn Du Tăng Thế Giới
Thứ Bảy ngày 10 tháng 9 năm 2011 (13.8 Âm lịch)
05.00am * - Khoá lễ Cầu nguyện Thế giới Hòa Bình, Chúng sinh an lạc.
06.00am * - Chư Tôn Đức Tăng Già tụng Giới bổn, Tự Tứ Tăng.
07.00am * - Điểm tâm.
09.00am * - Chư Tôn Ðức Tăng Già khất thực hóa duyên.
11.00am * - Cúng dường Trai Tăng.
-  Ban Đạo từ chứng minh.
11.50am * - Thọ trai (thiết đãi quan khách)
01.00pm * - Thủ tục: Ghi danh thành viên tham dự Đại Hội .

02 .00 pm -  LỄ KHAI MẠC: (Có chương trình riêng )

Khoáng đại I:
03.00 pm * - Thuyết trình:  thành quả hành đạo năm qua của
Đoàn Du Tăng Thế Giới. (Hòa thượng Thích Giác Lượng)
- Thảo luận: Ưu, Khuyết, đóng góp ý kiến.
04.30pm  * - Giải lao.
05.00pm  * - Cung thỉnh nhân sự bổ sung vào các Hội đồng.
(Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Giám Luật, Hội đồng Điều hành)  

Khoáng đại II:
06.00pm * - Thuyết trình:  Hiến Chương, Điều lệ của Đoàn Du Tăng Thế Giới.
(Hòa thượng Thích Giác Ngộ)
07.00pm * - Thảo luận.
08.00pm * - Công bố Quyết Nghị của Đoàn Du Tăng Thế Giới.
- Giải  lao .        
08.30 pm* - Dự thảo chương trình hành đạo cho trọn năm .
09.00pm * - Họp nội bộ các Hội Đồng Đoàn Du Tăng Thế Giới.
(Có chương trình  riêng).

09.00pm * - Hồi hướng.

II - Đại lễ Vu Lan Bồn
Chủ nhựt ngày 11 - 9 - 2011 (14-8 Âm lịch)

05.00am*   -  Khóa lễ Cầu nguyện Hòa bình.
07.00  -  *   -  Điểm tâm.
09.00  -  *   -  Chư Tôn Đức Tăng Già Khất thực hóa duyên.
10.30  -  *   -  Thuyết Pháp.
-  Lễ cài Hoa Hồng.
11.30  -  *   -  Cúng dường Trai Tăng.

13.00pm*   -  Khai mạc :
-  Tuyên đọc chương trình.
-  Lễ chào Quốc Kỳ: Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo.
-  Phút nhập Từ Bi Quán.
-  Giới thiệu thành phần tham dự.
13.30pm*   -  Diễn Văn Khai mạc của Ban tổ chức.
13.40  -  *   -  Tường trình kết quả Đại Hội Đoàn Du Tăng Thế Giới.
14.30  -  *   -  Cảm tưởng Quan khách.
15.30  -  *   -  Khóa Kinh Lễ Vu Lan.
-  Cúng thí thực cô hồn.
-  Hồi hướng.
16.00  -  *   -  Văn nghệ mừng Đại Hội thành công và mừng lễ Vu lan.

Hoàn mãn.

_____________________________________________________
Ghi chú:
1 - Chương trình có thể tùy nghi thay đổi chi tiết. Mọi sự liên lạc xin gởi về địa chỉ nêu trên.   
2 - Chư Tôn Đức ở các Quốc gia được mời tham dự Đại Hội, Ban tổ chức mong nhận được sự hồi báo của các Ngài để tiện việc sắp xếp nơi ăn chốn ở. Thời gian còn Visa ở lại Hoa Kỳ, quí vị phát tâm tham gia “Đoàn Du TăngThế Giới” để đi hành đạo thì quí Ngài cũng thông báo cho biết trước.      
3 -  Quí vị cần mua bảo hiểm sức khỏe trước khi nhập cư Hoa Kỳ. Không mang đồ quốc cấm; không mang đồ có chất nước,v.v.  để hợp lệ của sở di trú; không trở ngại khi xét hành lý tại phi trường.
4 - Sau “Đại Hội” quí vị có ghi danh đi “Hành Đạo” khi chuyến đi Phật sự viên mãn, quí vị sẽ được cấp “Chúng Chỉ Xác Nhận Phật Sự” để vi bằng.
5 – Điều quan trọng là nguyện dấn thân và hạ quyết tâm vì lý tưởng phụng sự hòa bình, vì lợi ích chúng sinh, xả thân hành đạo, không vì lợi danh, đem Pháp mầu Phật lực Từ Bi, góp tâm cầu tiêu trừ nghiệp chướng, giải nạn thiên tai địa ách khắp thế giới hiện nay; nhân sanh được thái bình thạnh trị.
Đây là nguyện vọng và tiêu chí của “Đoàn Du Tăng Thế Giới”. Mong các Ngài thể tất.

Nam Mô A Di Đà Phật.