Banner
Banner
Phật Đạo Trong Nỗi Lòng Thao Thức - Page 3 PDF Print E-mail
Article Index
Phật Đạo Trong Nỗi Lòng Thao Thức
Page 2
Page 3
All Pages

“Đoàn Du Tăng Thế Giới”

“ The World Itinerant Monk Congregation”

Chính thức được Chính quyền Tiểu Bang và Liên Bang Hoa Kỳ cấp phép giữa năm 2009, sau một thời gian vận động, mời gọi chư tôn đức Tăng Già hưởng ứng tham gia, chúng tôi đã quyết định mua chiếc xe RV dùng làm phương tiện di chuyển hành đạo.  Qua cuộc họp chư Tăng đã vân tập về Pháp Duyên Tịnh Xá, tại San Jose.  Một khoá lễ khai Kinh Cầu nguyện Tam Bảo chứng minh lễ ra mắt Đoàn Du Tăng Thế Giới và Lễ cúng Trai Tăng trưa ngày 29 tháng 4 năm 2009, cũng là ngày Đoàn Du Tăng tuyên bố khởi hành lên đường hành đạo. Sau khoá lễ Chư Tăng và Phật tử đã thiết lễ An Vị Tôn Tượng Đức Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni trên chiếc xe RV. Kể từ nay chiếc xe nầy là ngôi chùa lưu động, “Ta Bà Du Hóa Độ Nhân sanh”. Từ ngày khởi sự lên đường (29 - 4 – 2009), trên chiếc xe RV. tạm gọi là chiếc thuyền Bát Nhã chuyên chở 8 nhà Sư và 6 vị Phật tử theo Đoàn Hộ Pháp, hành trình từ San Jose đến miền Nam California, El Paso, Arizona, Texas, Houston, Dalat, Austin, Sacramento, Oakland, Stockton, San Francisco v.v…Đoàn đi đến đâu như thuyền tìm bến đậu, Ánh Vàng lượn khắp châu thành, xuyên qua phố thị, Những “Bình Bát chứa chan lòng bác ái” độ khắp nhân sanh, tiếp cùng bá tánh, nhận phẩm vật cúng dường, trưa về độ ngọ, thuyết pháp giảng kinh, hành trì “Phương Pháp Tứ Y”, như ngàn xưa Phật dạy. Phật tử đâu đâu cũng đều hoan hỷ, tâm lòng phấn khởi, lộ vẻ hân hoan, thế nên đi đến đâu cũng đều có nhiều người ham mộ, Tuy vậy, có lẽ không phải là chuyện dễ làm, ai rồi cũng phát tâm lập nguyện đi “Du Tăng” một cách dễ dàng, thực hành một cách suông sẻ, (thế thường ai cũng biết rằng: “Vạn sự khởi đầu nan”) Nhưng, thuyền Bát Nhã đã vượt qua biết bao nhiêu những lượn sóng trần trồi hụp, biết bao nhiêu những ngọn gió chướng thổi vào lao chao, nghiêng ngửa, chẳng khác nào như những con tàu vượt biển trùng khơi tỵ nạn, tìm đường giải thoát, duyên may lắm mới được đến bờ. Qua nhiều tháng dài trắc nghiệm do chí quyết hành trì bổn nguyện “Khất Sĩ Y Bát Chơn Truyền Đạo” mà Phật, Tổ, Thầy đã hộ độ sự tinh tấn thêm hơn, chí kiên trì dõng mãnh, chẳng những Đoàn Du Tăng đã được tiếng vang rộng lớn qua những hình ảnh hành đạo khắp nơi, và qua những phương tiện truyền thông, truyền hình loan tải. Chẳng những khắp các Tiểu bang tại Hoa Kỳ, mà cho đến các nước Á, Âu, Úc Châu cũng được biết qua trên internet. Nay thì đã tạo tăng thêm một chíếc RV. nữa. Thế là Tả Hữu (hai bên) ngôi nhà Tam Bảo đến nay đã có đủ hai bàn chân của thân hình Du Tăng vươn mình hành đạo.

Nhân dịp tết Canh Dần (2010) Cộng đồng Việt Nam Bắc Cali (LHNVQG) cùng một số Hội đoàn và thân hữu tổ chức Hội Tết, mời Đoàn Du Tăng Thế Giới chúng tôi tham dự với tánh cách Hội đoàn, chúng tôi hoan hỷ chấp thuận. Một số Tăng Sư thuộc các sắc dân như Tháiland, Campuchia, Lào, Ấn Độ, Tây Tạng, USA, Việt Nam v.v…được mời về tham dự, mục đích: “Cầu Nguyện Hoà Bình Thế Giới, Chúng Sinh An Lạc”, với một chương trình suốt 2 ngày liền 30 và mồng 01 - TẾT.

Cuộc tập họp đầy ý nghĩa của tập thể Tăng Già trong dịp Tết nầy là hiện tượng khởi sắc vào đầu thế kỷ 21 mang tính kết hợp hài hoà, đem tinh thần Phật Giáo cống hiến cho công cuộc vận động Hoà bình thế giới, cầu nguyện chúng sinh an lạc, đáp ứng nhu cầu của nhân loại khắp Năm châu, đang đứng trước nguy cơ khủng hoảng toàn cầu bởi ô nhiễm bầu khí nguyên tử và tham vọng của con người !

“Nguyện vọng Chánh Giác dâng cao sẽ nhận chìm tham vọng cuồng điên của nhân loại. Bầu khí Đạo đức thanh trong sẽ lọc sạch nhiễm ô hắc ám của tâm địa con người. và “Sự cầu nguyện Hoà bình là sứ mạng của các nhà hướng dẫn tâm linh, soi ngọn đèn chơn lý đến khắp mọi địa hạt nhân sinh trên quả địa cầu đang nóng bỏng”.

Do vậy, “Đoàn Du Tăng Thế Giới” tha thiết, ngưỡng mong các nhà lãnh đạo tinh thần Tôn Giáo, các nhà lãnh đạo Quốc Gia, cho đến Liên Hiệp Quốc cùng các nhà lãnh đạo Đảng Phái, Đoàn thể, các nhà làm Truyền thông, mang tiếng vọng khẩn cầu, mang âm vang thống thiết, mang lòng tha thiết chân thành của “Đoàn Du Tăng Thế Giới” chúng tôi, trao gửi đến mọi nơi mọi người và cùng quyết tâm tạo thành một sức mạnh tâm linh, hài hoà, thương yêu, đùm bọc, chia xẻ mọi nỗi khó khăn, dứt hẳn mọi cừu thù oán hận, giải kết cho nhau, để tạo thành một “Thế Giới Hoà Bình, An Lạc, loài người cộng hưởng sự Hạnh Phúc như nhau.”

Xin mong tất cả nhân loại toàn cầu chúng ta hãy cùng nhau thực hành nguyện vọng.

Nam Mô Chúng Sanh đều có Tánh Phật Bình Đẳng và Chúng Sanh đều là Phật Tương Lai.

T.M. ĐOÀN DU TĂNG THẾ GIỚI

Sa môn Thích Giác Lượng 
Thư Mời

THƯ MỜI
Tham dự Đại Hội Kỷ niệm Đệ Nhị Chu Niên,
Vu Lan Bồn, và cầu nguyện Hòa bình Thế giới.
Sẽ Tổ chức tại, Fresno, California. Hoa Kỳ.


Năm nay Đoàn Du Tăng Thế Giới tổ chức Đại Hội Kỷ Niệm Đệ Nhị Chu Niên (2011)  Đồng thời sẽ tổ chức Đại Lễ Vu Lan Bồn Tự Tứ Tăng, nhân Mùa Vu Lan Báo Hiếu.


Tại Đạo Tràng Pháp Duyên Tịnh Xá.


Địa chỉ:  1760 West Jensen Ave. Fresno, CA. 93706

Trong Hai ngày 10 và 11 tháng 9 năm 2011 ( nhằm 13&14 tháng 8 Âm lịch)
(Đính kèm chương trình Đại lễ)
Đồng thời cung thỉnh chư Tôn Đức Tăng Già, tham gia Đoàn Du Tăng Hành Đạo nhiều nơi trên nước Mỹ, để cầu nguyện Hòa bình.
Trân trọng kính mời : . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . .
Hoan hỷ quang lâm tham dự, hầu góp phần cầu nguyện: “Thế giới Hòa Bình, Chúng Sinh An Lạc; động đất, sóng thần, bão lụt và chiến tranh sớm được tai qua nạn khỏi. Cùng cầu Siêu Cửu Huyền Thất Tổ, Chiến Sĩ Trận Vong, Đồng Bào Tử Nạn, Siêu Sinh Cực Lạc Quốc”. Đồng thời hổ trợ và khích lệ tinh thần Đoàn Du Tăng Thế Giới chúng tôi làm tròn bổn phận Sứ giả Như Lai.
Sự hiện diện của quí Ngài, là thể hiện sự đoàn kết, theo tinh thần Lục hoà Phật dạy, cùng góp phần vào đại cuộc phụng sự chúng sinh, mang niềm vui hạnh phúc đến mọi người và mọi loài được an bình thọ lạc trong thời kỳ hạ ngươn, nhiều thiên tai địa ách trên Thế giới!
Trân trọng.

TM. Đoàn Du Tăng Thế Giới
Trưởng Đoàn

Hoà thượng Thích Giác LượngBan tổ chức trân trọng thông báo
Chương trình
Đại Hội & Đại lễ Vu Lan  trong 2 ngày như sau:


I - Ðại Hội Ðoàn Du Tăng Thế Giới
Thứ Bảy ngày 10 tháng 9 năm 2011 (13.8 Âm lịch)
05.00am * - Khoá lễ Cầu nguyện Thế giới Hòa Bình, Chúng sinh an lạc.
06.00am * - Chư Tôn Đức Tăng Già tụng Giới bổn, Tự Tứ Tăng.
07.00am * - Điểm tâm.
09.00am * - Chư Tôn Ðức Tăng Già khất thực hóa duyên.
11.00am * - Cúng dường Trai Tăng.
-  Ban Đạo từ chứng minh.
11.50am * - Thọ trai (thiết đãi quan khách)
01.00pm * - Thủ tục: Ghi danh thành viên tham dự Đại Hội .

02 .00 pm -  LỄ KHAI MẠC: (Có chương trình riêng )

Khoáng đại I:
03.00 pm * - Thuyết trình:  thành quả hành đạo năm qua của
Đoàn Du Tăng Thế Giới. (Hòa thượng Thích Giác Lượng)
- Thảo luận: Ưu, Khuyết, đóng góp ý kiến.
04.30pm  * - Giải lao.
05.00pm  * - Cung thỉnh nhân sự bổ sung vào các Hội đồng.
(Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Giám Luật, Hội đồng Điều hành)  

Khoáng đại II:
06.00pm * - Thuyết trình:  Hiến Chương, Điều lệ của Đoàn Du Tăng Thế Giới.
(Hòa thượng Thích Giác Ngộ)
07.00pm * - Thảo luận.
08.00pm * - Công bố Quyết Nghị của Đoàn Du Tăng Thế Giới.
- Giải  lao .        
08.30 pm* - Dự thảo chương trình hành đạo cho trọn năm .
09.00pm * - Họp nội bộ các Hội Đồng Đoàn Du Tăng Thế Giới.
(Có chương trình  riêng).

09.00pm * - Hồi hướng.

II - Đại lễ Vu Lan Bồn
Chủ nhựt ngày 11 - 9 - 2011 (14-8 Âm lịch)

05.00am*   -  Khóa lễ Cầu nguyện Hòa bình.
07.00  -  *   -  Điểm tâm.
09.00  -  *   -  Chư Tôn Đức Tăng Già Khất thực hóa duyên.
10.30  -  *   -  Thuyết Pháp.
-  Lễ cài Hoa Hồng.
11.30  -  *   -  Cúng dường Trai Tăng.

13.00pm*   -  Khai mạc :
-  Tuyên đọc chương trình.
-  Lễ chào Quốc Kỳ: Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo.
-  Phút nhập Từ Bi Quán.
-  Giới thiệu thành phần tham dự.
13.30pm*   -  Diễn Văn Khai mạc của Ban tổ chức.
13.40  -  *   -  Tường trình kết quả Đại Hội Đoàn Du Tăng Thế Giới.
14.30  -  *   -  Cảm tưởng Quan khách.
15.30  -  *   -  Khóa Kinh Lễ Vu Lan.
-  Cúng thí thực cô hồn.
-  Hồi hướng.
16.00  -  *   -  Văn nghệ mừng Đại Hội thành công và mừng lễ Vu lan.

Hoàn mãn.

_____________________________________________________
Ghi chú:
1 - Chương trình có thể tùy nghi thay đổi chi tiết. Mọi sự liên lạc xin gởi về địa chỉ nêu trên.   
2 - Chư Tôn Đức ở các Quốc gia được mời tham dự Đại Hội, Ban tổ chức mong nhận được sự hồi báo của các Ngài để tiện việc sắp xếp nơi ăn chốn ở. Thời gian còn Visa ở lại Hoa Kỳ, quí vị phát tâm tham gia “Đoàn Du TăngThế Giới” để đi hành đạo thì quí Ngài cũng thông báo cho biết trước.      
3 -  Quí vị cần mua bảo hiểm sức khỏe trước khi nhập cư Hoa Kỳ. Không mang đồ quốc cấm; không mang đồ có chất nước,v.v.  để hợp lệ của sở di trú; không trở ngại khi xét hành lý tại phi trường.
4 - Sau “Đại Hội” quí vị có ghi danh đi “Hành Đạo” khi chuyến đi Phật sự viên mãn, quí vị sẽ được cấp “Chúng Chỉ Xác Nhận Phật Sự” để vi bằng.
5 – Điều quan trọng là nguyện dấn thân và hạ quyết tâm vì lý tưởng phụng sự hòa bình, vì lợi ích chúng sinh, xả thân hành đạo, không vì lợi danh, đem Pháp mầu Phật lực Từ Bi, góp tâm cầu tiêu trừ nghiệp chướng, giải nạn thiên tai địa ách khắp thế giới hiện nay; nhân sanh được thái bình thạnh trị.
Đây là nguyện vọng và tiêu chí của “Đoàn Du Tăng Thế Giới”. Mong các Ngài thể tất.

Nam Mô A Di Đà Phật.