Banner
Banner
Giới Thiệu

Ðoàn Du Tăng Thế Giới WIMC (World Itinerant Monk Congregation)

*  Trụ sở chánh: 1760  W. Jensen Ave, Fresno, California 93706. 

Ðoàn là một tổ chức tôn giáo, bất vụ lợi (religious, nonprofit organization), được thành lập tại USA (giấy phép Liên Bang Hoa Kỳ cấp vào ngày 9 tháng 6 năm 2009), do chư tăng hành đạo tại Bắc Mỹ thực hiện với sự tham gia đông đảo các tăng, ni và Phật tử của nhiều sắc tộc, môn phái, văn hoá khác nhau.

Như qúy vị đã biết, Phật giáo có rất nhiều pháp môn; tuy nhiên, về giáo lý không hề sai khác, mà bổ túc lẫn nhau. Đức Phật lúc còn tại thế, ngài thường tùy căn cơ của từng chúng sanh mà tế độ. Điều đó thể hiện tính khế cơ, từ bi, bình đẳng, và khoa học của Phật giáo.

Do cơ duyên, chúng tôi đã có dịp may tìm hiểu, học tập các tông phái trên thế giới (Thiền, Tịnh, và Mật tông). Chúng tôi trân trọng phương hướng DU TĂNG KHẤT SĨ (cũng có từ nguồn gốc Tổ Sư Minh Ðăng Quang thuộc hệ phái Khất Sĩ Việt Nam), vì nghĩ rằng đường lối này thích hợp với đương đại, nhất là tại Bắc Mỹ (USA & Canada). Ngày nay, người Âu Mỹ tiếp cận Phật giáo từ Ấn Độ nhiều hơn là từ nơi khác, nên hình ảnh tăng lữ “áo vàng” đi đứng khoan thai, nụ cười nhân hoà, mắt nhìn bao dung, trở nên thân thiện, hiền hoà, dễ mến.

(Ghi chú: Việc gia nhập Đòan Du Tăng Thế Giới hòan toàn do bản thân tự nguyện, không phân biệt hệ phái, tông, môn và không phải từ bỏ hệ phái gốc của mình).

Do tính từ bi, hoà bình của Phật giáo, chúng tôi trân trọng Phật tánh, nhân quyền và phẩm giá của con người. Chúng tôi đề cao con người như là đối tượng để phục vụ. Mọi cá thể không được dùng làm phương tiện cho bất cứ ý thức hệ nào, hoặc nô lệ cho quyền lực nào. Chúng tôi tiếp cận tăng đòan WIMC với các phong trào hiện thời cùa thế giới như thể hiện chúng sanh an lạc trong mỗi cá thể, hướng dẫn phương cách tự thắng mình trong tìm kiếm an lạc đích thực cho chính mình trong xã hội ngày càng xô bồ, hối hả, căng thẳng, lo âu, trầm uất (stress)... do tham, sân, si của chính mình và của đồng lọai. Chúng tôi cổ võ hoà bình cho toàn thế giới, kêu gọi mở rộng lòng thương bố thí & cứu trợ nạn đói, bệnh dịch & thiên tai.

Cũng do tính bình đẳng, và khoa học của đạo Phật, chúng tôi đề cao quyền bình đẳng của con người trước thượng đế và văn minh nhân loại. Về mặt xã hội, mọi cá thể không bị phân biệt đối xử vì phái tính, chủng tộc, màu da, văn hoá, tôn giáo, hoặc tầng lớp xã hội. Trên phương diện quốc tế,  Chúng tôi khuyến khích nghiên cứu & phát triển lương thực (cứu đói), bảo vệ môi sinh (earth planet protection) & khai thác tài nguyên trái đất công bình hợp lý. Hiện nay, hiện tượng tăng nhiệt địa cầu, sự kiện nguồn nước ngày càng cạn kiệt do lòng tham và ích kỷ của con người khai thác trái đất bừa bãi, thiếu trách nhiệm, đang đặt ra nhiều thách thức đối với nền văn minh của tòan nhân loại.

Do duyên lành , chúng tôi đã có dịp may kết hợp được các nhà khảo cứu, tu học Phật pháp tại Ấn Độ, Miến Điện, Tây Tạng, v.v.… trao đổi kinh nghiệm tu tập, tham gia phát triển đạo pháp ngày càng đông. Ngòai ra, chúng tôi chân thành cảm ơn qúy vị đã liên tục gởi bài viết, thi ca, hình ảnh, đoạn phim, v.v... do chiêm nghiệm, hồi ức, sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, hoặc dịch thuật.  Nếu qúy vị chưa thấy tác phẩm của mình "lên mạng" là vì  chúng tôi còn thiếu thốn về nhân sự chưa kịp đáp ứng. Chúng tôi hằng trân qúy tấm lòng ưu ái của qúy vị và xin phép được lưu trữ các tác phẩm đó.

Do cơ duyên, chúng tôi đã có dịp may được các kỹ sư, chuyên viên kỹ thuật trợ duyên, trao cho các phép “thần thông” của thời đại như internet, cellular phone, teleconference, mobile temple (RV), … ửng hộ bảo trì phương tiện di chuyển, phát triển mạng lưới tin học, và in ấn kinh sách. Đặc biệt, internet đã trở nên một phương cách học tập và hành đạo tiện lợi, phổ cập trên toàn thế giới, nhưng nó vẫn chỉ là phương tiện, mà tốt hay xấu là do người xử dụng. Do đó, hơn lúc nào hết, ngòai BI,TRÍ , chúng ta phải DŨNG-cảm dùng nó để tranh đấu với ma vương, những ai "không có mặt (người)”, những ai thiếu trái tim từ ái (mà lại thừa cái tâm ma, tham vọng, ảo vọng & cái “đuôi” nghiệp chướng!).

Cũng do cơ duyên, chúng tôi được sự bảo trợ, chia sẻ thông tin của luật sư, bác sĩ, khoa học gia, sử gia, chuyên gia các giới , cố vấn chúng tôi khi hành đạo và phát triển đạo pháp trong bối cảnh thế giới ngày càng phức tạp, thay đổi, biến hoá khôn lường! Do đó, để tồn tại trong xã hội ngày nay, hơn lúc nào hết, chúng ta phải đồng tâm hiệp lực, đóng góp trí tuệ, phát triển tâm lành, tâm đạo, vận dụng tính khế cơ và khoa học của Phật pháp, mới mong phục vụ & hướng dẫn nhân sanh kịp đà tiến hoá của nhân lọai trong thế kỷ 21 này.

Sau cùng, chúng tôi cũng cám ơn các lãnh đạo tôn giáo, chính quyền đã và đang tôn trọng quyền tự do (của mọi) tôn giáo, tạo điều kiện thuận lợi trợ gíup chúng tôi học đạo và hành đạo.

Chúng tôi cầu mong tất cả các bậc hiền giả trí thức quan tâm chỉ giáo và trân trọng kính mời quý vị tham gia để cùng chia sẻ, học hỏi trong tinh thần cầu tiến và lục hoà.

Trân trọng.

BAN BIÊN TẬP

Title Filter     Display # 
# Article Title Author Hits
1 LỜI CẨN BẠCH Administrator 19417
2 HƯỚNG ĐI CỦA ĐOÀN DU TĂNG THẾ-GIỚI. HT Thích Tuệ-Minh 6062
3 THÔNG BÁO KHẨN 1 5272
4 Lễ Hội Vu Lan & Đại Hội Ðoàn Du Tăng Thế Giới lần I 6792
 
Điện Văn Phân Ưu, Đại Lão Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo

Điện Văn Phân Ưu

Kính gửi: Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ
Và ban tổ chức Tang Lễ tại Chùa Phổ Đà


Nhận được tin của Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ, Đại Lão Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, đã Viên tịch tại Chùa Phổ Đà, Thành phố Snta Ana, California.


Chúng tôi vô cùng xúc động trước sự mất mát của Giáo Hội vì sự ra đi đột ngột của Đại Lão Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Thành viên Hội Đồng Chứng Minh GHPGVNTN/HK.


Ngài đã thuận thế vô thường, điềm nhiên viên tịch vào lúc 12 giờ trưa ngày 28-7- 2011 (Mùng 28.6.Tân mão) . Thọ thế 80 tuổi, Hạ lạp 60.
Giáo Hội mất đi một bậc Tôn túc Lãnh đạo. Một bậc suốt đời đã hy hiến  phụng sự và phục vụ Đạo Pháp, đóng góp nhiều công sức trong lãnh vực lãnh đạo Phật giáo Việt nam qua nhiều chức sắc, nhiệm vụ và hoằng truyền Phật Pháp v.v…


Môn đồ Pháp quyến mất đi một cây đại thọ che mát tình đời giữa thời đại nắng táp mưa sa, trải qua nhiều cơn Pháp nạn!
Nhất tâm Cầu nguyện Giác Linh Đại Lão Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo,
Pháp danh Thị Uẩn, Pháp Hiệu Thuần Phong
Cao Đăng Phật Quốc.

TM. Đoàn Du Tăng Thế Giới
Trưởng Đoàn

Hòa thượng Thích Giác Lượng

 

Điếu Văn Vĩnh quyết

Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo


Kính  bậc Tôn Huynh  trọn nguyện lòng
Điếu Văn  vĩnh quyết, Đạo  tình  xông
Giác  tha  độ thoát  đường  trần  thế
Linh tánh siêu thăng  cõi Tịnh không
Hòa kiếp  nhân sinh,  thuần Tứ chúng
Thượng Sanh Thượng Phẩm, ngự  thong dong
Hạnh nguyền Thích Tử Như Lai  sự
Đạo  quả Cao Đăng,  xứ  Phật  mong


Ngày 05 tháng 8 năm 2011
Hòa thượng Giác Lượng
Tuệ Đàm Tử